Sunday, 15/09/2019 - 12:39|

Tuyên dương 308 học sinh tiêu biểu trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 23-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương học sinh (HS) thủ khoa tốt nghiệp và đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự. Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen và phần thưởng 10 triệu đồng cho thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2019 của tỉnh là em Trương Bảo Ngọc - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang) (tổng điểm 4 môn là 35 điểm). Đồng thời, tặng bằng khen và phần thưởng cho 106 HS đạt điểm cao (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển đại học). Trong đó, HS đạt từ 27 điểm trở lên được thưởng 5 triệu đồng/HS; từ 26 đến dưới 27 điểm được thưởng 3 triệu đồng/HS. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen và thưởng 1 triệu đồng/HS cho 202 HS đạt từ 25 đến dưới 26 điểm. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Tài biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường, giáo viên, HS và những đổi mới của ngành Giáo dục trong năm học qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các HS luôn nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, tiếp tục phấn đấu để trở thành những công dân có ích.

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài trao bằng khen của UBND tỉnh cho HS thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2019
Đồng chí Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT (bìa trái) trao thưởng cho học sinh đạt điểm cao

Tác giả: Văn phòng Sở