Monday, 24/02/2020 - 19:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KHÁNH HÒA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Hải Đăng về nhì Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Hải Đăng đã có phần khởi động chưa thực sự như ý với 50 điểm, trong khi các thí sinh khác có số điểm lần lượt là 50, 80, 100 điểm. Tuy nhiên ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Đăng đã có bứt phá khi tìm ra ẩn số của chướng ngại vật và vươn lên dẫn đầu với 120 điểm. Ở phần thi Tăng tốc, Hải Đăng tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm. Theo sát là thí sinh Thế Trung với 200 điểm. 
 
Ở phần thi Về đích, các thí sinh đều chứng tỏ được tài năng và bản lĩnh của mình khi độ khó của các câu hỏi ngày càng tăng lên. Cuộc đua lên đỉnh Olympia trở nên gay cấn, kịch tính ở những phút cuối cùng khi Hải Đăng và Thế Trung có số điểm bằng nhau là 215 điểm. Câu hỏi cuối cùng thuộc lĩnh vực lịch sử đã giúp Thế Trung bứt phát, đạt 245 điểm và đưa vòng nguyệt quế về với tỉnh Nghệ An. Hải Đăng về nhì với 210 điểm. 
 
Thầy Nguyễn Thọ Minh Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ, việc Hải Đăng - học sinh đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa được lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một niềm vui, niềm vinh dự rất lớn. Đăng là một học sinh giỏi, tự tin, có hiểu biết rộng về kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là niềm mơ ước của em ngay từ lớp 1, và em đã tích lũy cho mình lượng kiến thức lớn khi bước vào cuộc thi này. Kết quả em đạt được là sự cố gắng của cả một quá trình dài. Cả 4 em lọt vào vòng chung kết đều rất giỏi. Dù kết quả thế nào, thầy cô, bạn bè đều luôn ủng hộ và tin tưởng vào Hải Đăng. 
 
Có mặt tại điểm cầu tổ chức cuộc thi, ông Lê Đình Thuần – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, lý thú, bao gồm nhiều kiến thức tổng hợp về cả khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Hải Đăng đã rất bình tĩnh, tự tin và sáng suốt khi chọn gói câu hỏi phù hợp. Kết quả mà Đăng đạt được sẽ tạo tiền đề để những thế hệ sau nối tiếp, tự tin hơn ở các sân chơi lớn. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục triển khai cuộc thi nói riêng và tăng cường dạy kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm trong các cơ sở giáo dục trong năm học 2019-2020 và các năm học tới.  
 
Được biết, ngay sau khi kết thúc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, ngày 19 và 20-9, Hải Đăng sẽ tham gia kỳ thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học 2019 - 2020.
 
 Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại tại điểm cầu Nha Trang, cùng một số hình ảnh tại trường quay ở Hà Nội do cộng tác viên ghi lại.

Tiết mục văn nghệ mở màn cuộc thi ở điểm cầu Nha Trang.
Trời nắng nóng nhưng rất đông cán bộ, giáo viên, học sinh
và người dân đã tới bãi biển Trần Phú để cổ vũ cho Hải Đăng.
Dõi theo màn hình lớn để theo dõi cuộc thi.
Các cổ động viên liên tục làm nóng không khí cuộc thi.
Nhãn"Hải Đăng, Hải Đăng", các cổ động viên liên tục kêu tên thí sinh của Khánh Hòa.
Hải Đăng tạm dẫn đầu với 220 điểm.
Hải Đăng về nhì cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

 


Nguồn: baokhanhhoa
Liên kết website