Tuesday, 15/10/2019 - 00:52|

Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019-2020

Sáng ngày 19/9, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh chọn đội tuyển tham dự  kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2020.
Năm học này, có 340 thí sinh đến từ 17 trường THPT công lập trong toàn tỉnh đăng ký tham gia dự thi ở 10 môn thi, với 19 phòng thi. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất (197 thí sinh), tiếp đến là Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (30 thí sinh), Trường THPT Lý Tự Trọng (29 thí sinh). Số lượng thí sinh đăng ký dự thi ở các môn như sau: Toán: 25, Vật lý: 60, Hóa học: 15, Sinh học: 24, Ngữ văn: 57, Lịch sử: 33, Địa lý: 24, Tiếng Anh: 48, Tiếng Pháp: 17, Tin học: 37.
Về hình thức thi vẫn áp dụng như các năm trước, cụ thể: Môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính; môn Tiếng Anh và Tiếng Pháp kết hợp thi nghe và thi viết, ngoài ra có thêm hình thức thi nói; các môn khác thi theo hình thức thi viết.
Căn cứ kết quả kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập các đội tuyển để bồi dưỡng, tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia được tổ chức vào tháng 01/2020./.

Tác giả: Đức Tuấn