Sunday, 18/08/2019 - 08:04|

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi

Sáng ngày 30/5, tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 cho lãnh đạo các hội đồng coi thi, Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc phụ trách Sở đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc phụ trách Sở phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các hội đồng được tập huấn các nghiệp vụ về công tác coi thi như: công tác kiểm tra cơ sở vật chất và hồ sơ, biểu mẫu phục vụ tổ chức coi thi; niêm yết thông tin tại hội đồng thi; công tác niêm phong túi đựng bài thi; công tác giao đề và thu bài thi; quy định trách nhiệm đối với những thành viên tham gia hội đồng coi thi (Chủ tịch hội đồng coi thi, Phó chủ tịch hội đồng coi thi, thư ký, giám thị), trách nhiệm của thí sinh và quy định những vật dụng thí sinh được mang và không được mang vào phòng thi.

Năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh có 23 trường THPT công lập tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển (01 trường THPT chuyên và 22 trường THPT không chuyên). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 13.503, với 574 phòng thi, 28 hội đồng coi thi (có 05 trường THPT phải tổ chức 2 hội đồng coi thi, gồm: THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Nguyễn Thái Học, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Hà Huy Tập và THPT Phạm Văn Đồng).

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 03 đến hết ngày 05/6/2019).

Ông Bùi Xuân Huy, Phó Trưởng phòng Khảo thí & KĐCLGD, CNTT thông qua các nghiệp vụ về công tác coi thi

Tác giả: Đức Tuấn, Thanh Sang