Monday, 27/01/2020 - 05:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KHÁNH HÒA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2011

Ông Lê Tuấn Tứ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc tại buổi tổ chức bài giảng “Câu chuyện lớn” Trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục, Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người (GDCMN) là một hoạt động thường niên được diễn ra vào trung tuần tháng 4 hoặc tuần đầu tháng 5 trên phạm vi toàn cầu. Năm 2011, Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN tại Việt Nam diễn ra từ ngày 2-8/5/2011 với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi” được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam phát động với các mục tiêu chính:

   Trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục, Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người (GDCMN) là một hoạt động thường niên được diễn ra vào trung tuần tháng 4 hoặc tuần đầu tháng 5 trên phạm vi toàn cầu. Năm 2011, Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN tại Việt Nam diễn ra từ ngày 2-8/5/2011 với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi” được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam phát động với các mục tiêu chính:
   - Nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai.
   - Vận động để Chính phủ, các ban ngành và toàn xã hội quan tâm và hành động hỗ trợ giáo dục cho mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.
   Tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 2/5/2011 đến 8/5/2011, các cơ sở giáo dục đã tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN. Đặc biệt, tại huyện Khánh Vĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh, tổ chức AEA tại Khánh Hòa tổ chức bài giảng “Câu chuyện lớn”.
   Đến dự bài giảng “Câu chuyện lớn” có ông Lê Tuấn Tứ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Mấu Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, ông Nguyễn Văn Phú, phụ trách văn phòng AEA tại Khánh Hòa; ngoài ra, có các thầy cô giáo và 250 học sinh của các trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh, trường THPT Lạc Long Quốc, trường THCS và tiểu học thị trấn Khánh Vĩnh. Kết thúc bài giảng, các em học sinh có thể:
   • Hiểu về lợi ích mang lại từ hoạt động giáo dục dành cho trẻ em gái.
   • Trân trọng sự khác biệt trong cách sống của các trẻ em khác ở mọi nơi trên thế giới
   • Hiểu được những điều cần thiết để giúp cho các trẻ em gái có thể đến trường cũng như những rào cản khiến các em không thể đi học.

Tin ảnh: Phòng GDTX-CN


Nguồn: khanhhoa.edu.vn
Liên kết website