HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Thông tin cần biết
Mối ngày một câu hỏi  
06/04/2010

Câu hỏi ngày 06.04.2010

       Hỏi: Em muốn mượn một trường cao đẳng để thi lấy điểm xét tuyển vào một trường cao đẳng khác không tổ chức thi có được không ?

       Đáp:  Có thể được với điều kiện :
       - Chỉ được đăng ký vào những trường mà trong cuốn Những điều cần biết ghi rõ: xét tuyển những thí sinh đã dự thi đại học, cao đẳng năm 2010 (cùng khối thi) theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT vào các trường ĐH, CĐ trong cả nước.
       - Thí sinh phải chấp nhận rủi ro khi đủ điểm vào trường mà mình mượn dự thi nhưng vẫn không được tuyển vào trường này (vì không đăng ký học NV1). Khi xét tuyển vào trường có NV1 cũng không dễ dàng vì thông thường các trường loại này thường xét những thí sinh có điểm thi đại học trước.
       Thí sinh phải cam kết chấp nhận những điều trên khi nộp hồ sơ./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
04/04/2010

Câu hỏi ngày 05/04/2010

       Hỏi: Học sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề có được dự thi đại học, cao đẳng không? Hồ sơ đăng ký dự thi cần có các loại giấy tờ gì? 
       Đáp: Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010, học sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, với điều kiện “phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo” được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ.
       Hồ sơ ĐKDT và ĐKXT đối với thí sinh là đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nghề (hệ THCS), ngoài các loại giấy tờ khác “phải có xác nhận đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
03/04/2010

Câu hỏi ngày 04/04/2010

       Hỏi: Cháu không có điều kiện để đi dự thi tuyển sinh xa Nha Trang nhưng cháu lại muốn được học ở một trong số các trường đại học, cao đẳng trong thành phố Hồ Chí Minh, có thể được không?
      Đáp: Nếu cháu thi các khối A, B và D, thì có thể được. Nếu cháu thi các khối khác thi không. Cụ thể như sau:
      Tại Nha Trang có Trường Đại học Nha Trang tổ chức thi các khối A, B và D1, D3. Như vậy cháu có thể mượn trường này để ĐKDT (ghi ở mục 2 trong phiếu ĐKDT). Cháu chọn một trong những trường không tổ chức dự thi ở TP Hồ Chí Minh (hay bất kỳ nơi nào khác mà cháu muốn học) để đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) – ghi vào mục 3. Sau khi có kết quả thi, Trường Đại học Nha Trang sẽ chuyển điểm thi về nơi cháu đăng ký NV1 để xét tuyển.
       Vì trường ĐH Nha Trang không tổ chức thi các khối khác nên cháu phải đến nơi có tổ chức thi các khối đó để dự thi.
       Tuy vậy cháu nên nghĩ lại; có thật cần thiết phải vào TP Hồ Chí Minh để học ĐH, CĐ không? Ở Nha Trang hiện nay đã có rất nhiều trường đào tạo ĐH, CĐ, TCCN, dạy nghề. Chất lượng, điều kiện dạy và học của các trường này cũng không thua kém gì các trường khác trong cả nước.
       Chúc cháu thành công./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
03/04/2010

Câu hỏi ngày 03/04/2010

       Hỏi: Theo quy định các trường phổ thông sẽ kết thúc việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ vào ngày 10 tháng 4. Hiện nay có một số học sinh do khó khăn về điều kiện riêng chưa hoàn thành việc nộp hồ sơ ĐKDT trước ngày 10 tháng 4 thì có thể nộp hồ sơ ở đâu? Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có gia hạn nộp hồ sơ ĐKDT không?

       Đáp: Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa không gia hạn nộp hồ sơ ĐKDT đại học, cao đằng đối với học sinh đang học tại các trường phổ thông. Tuy vậy do một số trường nhận tài liệu tuyển sinh có muộn hơn so với quy định nên đối với các trường này Sở khuyến khích, trong những trường hợp đăc biệt, có thể tiếp tục nhận hồ sơ ĐKDT một vài ngày sau thời hạn 10 tháng 4.
       Tại điểm thu nhận hồ sơ của Sở (số 18T Đường Củ Chi - Đồng Đế - Vĩnh Hải - Nha Trang) sẽ tiếp tục nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do cho đến ngày 20/4/2010./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
03/04/2010

Câu hỏi ngày 02/04/2010

       Hỏi: Đề nghị Sở GD& ĐT cho biết thông tin về trường Cao đẳng Công nghiệp – Dệt may Thời trang Hà Nội chuyển từ xét tuyển sang thi tuyển có đúng không?
       Đáp: Đúng. Ngày 22 tháng 3 năm 2010, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo trường Cao đẳng Công nghiệp – Dệt may Thời trang Hà Nội đã có thông báo đính chính thông tin trong cuốn những điều cần biết với nội dung như sau:
       “Năm 2010 nhà trường tổ chức thi tuyển hệ cao đẳng theo đúng lịch thi và đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo”./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
01/04/2010

Câu hỏi ngày 01/4/2010

Tập tin đính kèm: Cau hoi ngay 01-04.doc

       Hỏi: Đề nghị Sở GD& ĐT cho biết thông tin về mức thu lệ phí ĐKDT, lệ phí sơ tuyển, lệ phí thi năng khiếu của các trường đại học, cao đẳng.

       Đáp: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2010 nơi thu nhận hồ sơ ĐKDT phải thu cả lệ phí ĐKDT và lệ phí thi. Đến nay Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã nhận được thông báo về lệ phí thi, lệ phí sơ tuyển năng khiếu của 6 trường. Mức lệ phí thi, lệ phí sơ tuyển có sự khác biệt nhau.

       Nội dung chi tiết xem trong tập tin đính kèm./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
01/04/2010

Câu hỏi ngày 31.03.2010

        Hỏi: Xin cho biết muốn thi vào học ở trường Sỹ quan Thông tin, Học viện Hải quân thì nộp hồ sơ và mua hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu?
        Đáp: Theo quy định học sinh muốn dự tuyển vào các trường thuộc khối các lực lượng vũ trang nộp hồ sơ tại các Công an tỉnh (đối với các trường thuộc ngành Công an) hoặc ban chỉ huy quân sự huyện, TX, TP (đối với các trường quân sự) nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Hồ sơ sơ tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi mua tại nơi nhận hồ sơ. 
        Đối với hệ đào tạo dân sự trong các trương khối quân sự thí sinh vẫn nộp hồ sơ tại các trường phổ thông như các trường đại học, cao đẳng TCCN khác.
       Tại Nha Trang Trường Sỹ quan Thông tin có đào tạo cao đẳng hệ dân sự nhưng chỉ xét tuyển nguyện vọng 2./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
30/03/2010

Câu hỏi ngày 30.3.2010     

Tập tin đính kèm: Cau hoi ngay 30-03.doc

        Hỏi : Xin cho biết lệ phí đăng ký thi và dự thi vào trường đại học kiến trúc và trường đại học Sân khấu Điện ảnh?
        Đáp: Theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2010 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Kiến trúc là các trường thi năng khiếu.

       Nội dung chi tiết trong tập tin đính kèm./.    


Mỗi ngày một câu hỏi  
26/03/2010

Câu hỏi ngày 28.3.2010

        Hỏi: Xin cho biết có những trường đại học, cao đẳng nào tuyển sinh và tổ chức học hệ cao đẳng, đại học chính quy tại Khánh Hòa?
        Đáp: Trong số gần 500 trường đại học, cao đẳng, năm 2010 có 7 trường tuyển sinh và tổ chức học hệ đại học, cao đẳng chính quy tại Khánh Hòa, gồm các trường:
          1. Trường Đại học Nha Trang (TSN)
          2. Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD)
          3. Trường Đại học mở TP.HCM (MBS ) (Học tại Huyện Ninh Hòa-Khánh Hòa)
          4. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang (CM2)
          5. Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (CYK)
          6. Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang(C41)
          7. Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật – Du lịch Nha Trang (CDK)
        (Ghi chú : Trong danh sách trên chưa tính các trường thuộc các ngành quân đội và công an)./.


Mỗi ngày một câu hỏi  
26/03/2010

Câu hỏi ngày 27.3.2010

Tập tin đính kèm : Cau hoi ngay 27-03.doc

        Hỏi : Xin hãy cho biết có những trường nào thi hoặc xét tuyển năng khiếu?
        Đáp: Theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2010 có các trường sau đây tổ chức thi hoặc xét tuyển năng khiếu:
        Nội dung chi tiết xem trong tập tin đính kèm./.

General Certificate of Secondary Education
 
Tin tức nổi bật
 
 
Số lượng truy cập
12043934
 
 
Website liên kết
 
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
 
 
 

 

 

[ Back to top ]


Giới thiệu   |   Góp ý - Liên hệ   |   Liên hệ quảng cáo   |   Tin theo ngày

 

Bản quyền thuộc Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Địa chỉ: Khu liên cơ II. Số 4 Phan Chu Trinh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại : (058)3822158 - (058)3817310
Fax : (058)3829234
Email : vp@khanhhoa.edu.vn