Tin hoạt động
Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học  
22/01/2018
Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có giáo viên dự thi

Sáng 22/1, tại Trường Tiểu học Lộc Thọ (Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019. Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Hội thi có sự tham gia của 69 giáo viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các giáo viên được tuyển chọn qua vòng thi cấp trường, huyện. Mỗi giáo viên tham gia 4 phần thi gồm: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm (sổ chủ nhiệm tiểu học, báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp, sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng); Hiểu biết chủ trương đường lối về giáo dục (thi hiểu biết kiến thức về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp; Ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp (giáo viên trình bày ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm do Ban Tổ chức Hội thi đưa ra) và phần thi Kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp (giáo viên kể lại một việc làm, câu chuyện để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong công tác chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi có liên quan).


Trường THPT Lý Tự Trọng Đón nhận cờ thi đua của Chính phủ  
22/01/2018
Tập thể lãnh đạo nhà trường đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 22-1, Trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang) tổ chức lễ đón nhận cờ thi đua của Chính phủ và sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018.
Năm học 2016-2017, Trường THPT Lý Tự Trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu thi đua của tỉnh với kết quả tuyển sinh đại học đạt 96,7%, được Chính phủ, UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng…


Tổng kết Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018  
13/12/2017
Ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở trao giải Nhất toàn cuộc cho các em học sinh

Chiều ngày 13/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Tổng kết Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018. Ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở GDĐT đến dự và phát biểu đánh giá tổng kết cuộc thi.
Cuộc thi năm nay có 34 đơn vị dự thi với 152 dự án dự thi của 16 lĩnh vực khác nhau trong đó có 08 phòng GDĐT với 55 dự án dự thi và 98 thí sinh; 26 trường THPT tham gia dự thi với 97 dự án và 148 thí sinh. Số dự án và số thí sinh tham gia tăng so với năm trước. Phần lớn các dự án đều xuất phát từ ý tưởng quan sát trong cuộc sống, đòi hỏi các em học sinh vận dụng những kiến thức lý thuyết của các môn học trong nhà trường để giải quyết vấn đề trong thực tiễn.


Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học  
12/12/2017
Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Sáng 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018. Đến dự có ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở, ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở cùng 34 đơn vị và học sinh tham gia dự thi.
Cuộc thi có 26 trường THPT với 97 dự án và 148 thí sinh và 08 phòng GDĐT với 55 dự án và 98 thí sinh ở 16 lĩnh vực (tăng hơn 6 đơn vị, 3 dự án, 1 lĩnh vực so với năm học trước). Ở khối phòng GDĐT: 2 phòng GDĐT TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh có nhiều dự án dự thi nhất (mỗi đơn vị 12 dự án). Ở khối trường THPT: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang) có nhiều dự án dự thi nhất với 12 dự án, tiếp đó là Trường THPT Ngô Gia Tự (TP. Cam Ranh) với 8 dự án. Các lĩnh vực có nhiều dự án dự thi gồm: hệ thống nhúng, hóa sinh, hóa học, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, phần mềm hệ thống, rô bốt và máy thông minh...


Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”  
06/12/2017
Đại diện Ban Dự án và Công ty Thiên Nam trao quà cho học sinh

Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” do giáo viên và cựu học sinh Petrus Ký Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện nhằm hỗ trợ cho học sinh tiểu học các tỉnh khó khăn của miền Trung và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Tại Khánh Hòa Dự án được triển khai ở huyện Vạn Ninh - là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12.


Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo các giải pháp bảo vệ môi trường  
29/11/2017
Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở trao giải Nhất cho các nhóm tham dự thi

Chiều ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo các giải pháp bảo vệ môi trường dành cho học sinh THCS, THPT tỉnh Khánh Hòa năm 2017. Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở đến dự và phát biểu đánh giá tổng kết Cuộc thi.


Tặng quà hỗ trợ học sinh sau bão  
23/11/2017
Ông Hà Văn Thông, Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT trao quà cho các em học sinh

Sau cơn bão số 12, Khánh Hòa là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó có nhiều gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Với tinh thần tương thân tương ái, ông Lê Ngọc Điệp, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng nghiệp đã góp một phần kinh phí để hỗ trợ học sinh có gia đình khó khăn bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12 tại Khánh Hòa với số tiền 25 triệu đồng.


Ngành Giáo dục tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  
17/11/2017
Ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục Khánh Hòa

Sáng ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017. Tới dự có ông Lê Thanh Quang, Ủy viên  TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Nguyễn Duy Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. 
Thay mặt lãnh đạo ngành, ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT đọc diễn văn kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, kế thừa và phát huy các thành quả đã đạt được trong các năm học trước, trong năm học qua, nhờ sự động viên to lớn và kịp thời của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự chia sẻ, phối hợp tận tình của các ngành, các địa phương cùng các lực lượng xã hội trong toàn tỉnh; ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đã có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phát huy sức mạnh tập thể của toàn ngành nhằm tạo ra nhiều chuyển biến tích cực và mới mẻ; công tác giáo dục đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện.


Hoạt động nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa  
17/11/2017
Bà Trương Minh Hà (bìa phải), Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thăm hỏi và tặng quà cho giáo viên

Hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã đưa đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm và tặng quà 06 trường học ở thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh. Đây là những trường học bị thiệt hại nặng về cơ sở vật chất sau cơn bão số 12: Trường Mầm non Ninh An, THCS Nguyễn Văn Cừ, THPT Nguyễn Trãi - TX Ninh Hòa; Trường Tiểu học Vạn Khánh 1, THCS Văn Lang, THPT Tô Văn Ơn - huyện Vạn Ninh. Đến thăm các trường, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời chia sẻ với những thiệt hại lớn mà các trường đã phải gánh chịu sau bão. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh động viên các thầy cô sớm khắc phục, vượt qua mọi khó khăn để ổn định việc dạy và học.


Bộ GDĐT và Công đoàn GDVN tặng quà nghành GDĐT Khánh Hòa  
13/11/2017
Bộ GDĐT và Công đoàn Giáo dục VN tặng quà cho nghành GDĐT Khánh Hòa

Chiều ngày 13/11, Đoàn công tác của Bộ GDĐT do ông Phạm Hùng Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục cơ sở vật chất, Bộ GDĐT làm trưởng đoàn, cùng các ông Nguyễn Đình Mạnh, Phó Chánh Văn phòng Bộ GDĐT, ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã về thăm tình hình hậu quả cơn bão số 12 tại tỉnh Khánh Hòa.

General Certificate of Secondary Education
 
Tin tức nổi bật
 
 
Số lượng truy cập
11368475
 
 
Website liên kết
 
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
 
 
 

 

 

[ Back to top ]


Giới thiệu   |   Góp ý - Liên hệ   |   Liên hệ quảng cáo   |   Tin theo ngày

 

Bản quyền thuộc Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Địa chỉ: Khu liên cơ II. Số 4 Phan Chu Trinh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại : (058)3822158 - (058)3817310
Fax : (058)3829234
Email : vp@khanhhoa.edu.vn