HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH TỈNH KHÁNH HÒA NĂM HỌC 2017 - 2018 (NGÀY 16/5 - 19/5/2018 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG)
Tin hoạt động
Khai mạc Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018  
16/05/2018
Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho Ban Giám khảo tại buổi khai mạc

Sáng ngày 16/5, tại Hội trường Trường Đại học Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018.
Tới dự có ông Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa; ông Bùi Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa; bà Lê Thị Hải Vân, Phó Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa. Về phía ngành Giáo dục có ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GDĐT, các ông bà trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng thuộc Sở, lãnh đạo các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các trường và đơn vị trực thuộc.


Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” tỉnh Khánh Hòa, năm học 2017-2018  
15/05/2018

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cần đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng; mỗi đứa trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công. Để giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được thực hiện một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất thì xây dựng môi trường giáo dục trong các trường mầm non là việc làm rất cần thiết và không thể thiếu. Vì thế, đòi hỏi người giáo viên cần dựa trên nhu cầu, hứng thú, khả năng và thế mạnh của từng trẻ để tạo cơ hội cho trẻ học bằng nhiều cách khác nhau gồm cả hoạt động vui chơi và kế hoạch giáo dục phải được xây dựng dựa trên những gì trẻ đã biết và có thể làm.


Tổng kết Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI  
27/04/2018
Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở tặng thưởng cho các đơn vị đạt giải

Sáng 27/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Cam Ranh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết bế mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI, năm 2018 với chủ để “Tự hào truyền thống Lạc Hồng”. Đến dự có bà Phan Thị Minh Lý, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cam Ranh, ông Ngô Hữu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cam Ranh, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.


Khai mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI   
25/04/2018
Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội thi

Ngày 24/4/2018 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) Cam Ranh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Văn hóa – Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI, năm 2018 với chủ để “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG LẠC HỒNG”.
Tham dự khai mạc có ông Đặng Văn Tuấn, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa; ông Võ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa; ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở; bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở; ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở.


Tổng kết Cuộc thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm  
23/04/2018
Ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở trao giấy khen cho 3 trường đạt giải cao.

Chiều 20-4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” cấp tỉnh.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 17-4, với sự tham gia của 13 trường tiêu biểu được tuyển chọn từ 4 địa phương là: Nha Trang, Cam Ranh, Diên Khánh, Cam Lâm (các địa phương khác được miễn tham gia thi cấp tỉnh do thiệt hại sau bão số 12). Ban tổ chức đã đánh giá trực tiếp tại các cơ sở theo các tiêu chí: môi trường giáo dục, xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức hoạt động giáo dục, đánh giá sự phát triển của trẻ, sự phối hợp nhà trường với cộng đồng và cha mẹ trẻ, thực hiện video clip theo chủ đề cuộc thi. Nhiều đơn vị đã xây dựng tốt môi trường cơ sở vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Kết quả, Trường Mầm non Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang) đạt giải nhất; 2 trường: Mầm non Hương Sen (Nha Trang), Mẫu giáo Vành Khuyên (huyện Cam Lâm) đạt giải nhì; ngoài ra có 5 giải ba và 5 giải khuyến khích. Sản phẩm của 3 trường đạt giải cao nhất được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để dự thi cấp quốc gia.


Hội nghị triển khai các kỳ thi năm học 2018 - 2019   
09/04/2018
Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sáng 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai các Kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2018 cho các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc và các ban tuyển sinh thuộc các đơn vị Quân đội, Công an trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.


Tổng kết Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tiểu học  
06/04/2018
Ông Hà Văn Thông, Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT và đại diện Anh ngữ Việt Mỹ VASS trao Giấy khen và quà cho học sinh đạt giải Nhất

Chiều 6/4, tại Trường Tiểu học Lộc Thọ (Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2017 - 2018.
Tham dự Hội thi có 70 em học sinh (HS) đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong đó có: 11 HS lớp 3, 21 HS lớp 4 và 38 HS lớp 5. Thông qua các bài dự thi với chủ đề đa dạng, học sinh đã thể hiện được góc nhìn cũng như hiểu biết của mình về nhiều vấn đề khác nhau trong xã hội. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi năm nay diễn ra với chất lượng cao, nhiều học sinh thể hiện năng lực nổi trội về cách phát âm, sử dụng ngôn ngữ, diễn đạt tự tin, lưu loát, trình bày một cách súc tích, truyền tải đầy đủ thông điệp của chủ đề theo yêu cầu của hội thi. Bên cạnh đó, với phần trả lời vấn đáp từ các câu hỏi của Ban Giám khảo, các em đã lắng nghe một cách rõ ràng, hiểu được nội dung câu hỏi và trả lời rất tự tin, ấn tượng, lập luận logic, mang tính thực tiễn cao.


Tổng kết Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp THPT  
06/04/2018
Ông Lê Văn Hòa, TP GDTrH và ông Trần Ngọc Anh, TP TCCB, Sở GDĐT (bìa phải) trao Giấy khen cho học sinh

Chiều ngày 06/4, tại Trường iSchool Nha Trang, Sở GDĐT tổ chức tổng kết Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.
Diễn ra từ ngày 04 đến ngày 06/4/2018, tham dự hội thi có 84 thí sinh (27 thí sinh cấp THCS và 54 thí sinh cấp THPT) đến từ các trường THCS thuộc phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố và các trường THPT trong toàn tỉnh.


Khai mạc Hội thi hùng biện tiếng Anh tiểu học cấp tỉnh  
05/04/2018
Ông Hà Văn Thông, Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Sáng 5/4, tại Trường Tiểu học Lộc Thọ, Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh, năm học 2017-2018.
Tham gia hội thi có 70 học sinh từ lớp 3 đến 5 được tuyển chọn từ các trường tiểu học trong toàn tỉnh, trong đó có 2 em người dân tộc thiểu số. Mỗi thí sinh trình bày đề tài tự chọn theo chủ điểm quy định (trường học, gia đình, thế giới xung quanh) và trả lời câu hỏi của ban giám khảo.


Khai mạc hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh  
04/04/2018
Ông Lê Văn Hòa, Trưởng phòng GDTrH, Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Sáng 4/4, tại Trường iSchool Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.
Tham gia dự thi có 84 thí sinh đến từ phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và 28 trường trung học phổ thông. Tại vòng thi sơ khảo, mỗi thí sinh được nhìn 4 bức tranh chiếu trên màn hình và tìm ra từ khóa đồng thời xem các đoạn video để trả lời 3 câu hỏi của ban giám khảo. Kết thúc vòng thi sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra 6 thí sinh cấp THCS và 10 thí sinh cấp THPT có điểm cao nhất vào vòng chung khảo. Tại vòng thi chung khảo, mỗi thí sinh trình bày đề tài theo các chủ đề quy định (môi trường, vui chơi giải trí, học tiếng Anh, giáo dục, gia đình, xã hội) và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 6/4.

General Certificate of Secondary Education
 
Tin tức nổi bật
 
 
Số lượng truy cập
11577457
 
 
Website liên kết
 
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
 
 
 

 

 

[ Back to top ]


Giới thiệu   |   Góp ý - Liên hệ   |   Liên hệ quảng cáo   |   Tin theo ngày

 

Bản quyền thuộc Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Địa chỉ: Khu liên cơ II. Số 4 Phan Chu Trinh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại : (058)3822158 - (058)3817310
Fax : (058)3829234
Email : vp@khanhhoa.edu.vn