HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Ngày đưa tin: 25/09/2018

Phòng GDĐT Nha Trang tổng kết năm học

Sáng 21-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.
Năm học này, thành phố sẽ rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và chất lượng dạy, học ngoại ngữ; đẩy mạnh phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; đẩy nhanh tiến độ triển khai đề án Tăng cường cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên huy động trẻ mầm non từ 12 đến 36 tháng tuổi trên địa bàn giai đoạn 2017-2020.

Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể

Thành phố cũng sẽ tăng cường đầu tư xây dựng cơ bản và các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; khuyến khích thành lập các trường tư thực chất lượng cao; đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục…
Năm học 2017-2018, TP. Nha Trang có 132 trường mầm non, tiểu học và THCS với hơn 78.000 học sinh từ mầm non đến THCS. 46/110 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Vốn đầu tư cho giáo dục từ ngân sách thành phố hàng năm chiếm khoảng 30% tổng nguồn vốn, tăng 10% so với quy định.

Các đơn vị nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Tuy vậy, tốc độ đô thị hóa nhanh, tăng dân số cơ học dẫn đến nhu cầu đến lớp tăng cao, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học. Chất lượng nuôi dạy của các cơ sở mầm non tư thực còn hạn chế, đặc biệt ở một số nhóm, lớp quy mô nhỏ. Việc phân luồng học sinh sau THCS còn bất cập.
Nhân dịp này, 3 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Khánh Hòa; 33 tập thể nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 21 tập thể, 75 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng nhiều phần thưởng khác.

Kim Dung