HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Chuyên mục: Tin hoạt động  
Ngày đưa tin: 18/10/2018    

Sơ kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2018

Sáng ngày 18/10, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa tổ chức Sơ kết 03 năm triển khai thực hiện phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động giai đoạn 2015 – 2018.
Tới dự có đồng chí Lê Thị Minh Hiền, Trưởng Ban Tuyên giáo, Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, đồng chí Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở tặng hoa cho Công đoàn ngành Giáo dục tại Hội nghị

Phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” được Công đoàn ngành triển khai tổ chức thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, lồng ghép với việc thực hiện phong trào “Hai tốt”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Đồng chí Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 03 năm qua, nữ CBNGNLĐ trong toàn ngành đã tích cực tham gia thi đua dạy tốt, công tác tốt, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hầu hết, nữ cán bộ, nhà giáo đều tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, tận tụy với nghề, hết lòng chăm lo, thương yêu học sinh, sinh viên, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác. Nhiều cán bộ nữ đã tích cực tham gia công tác quản lý, nhiệt tình trong công tác đoàn thể, nhất là hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng nhà trường, đơn vị ngày càng vững mạnh. Trong 03 năm qua đã có hơn 760 lượt nữ CBNGNLĐ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.
Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, trong 03 năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nữ CBNG trong ngành đã không ngừng học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý giáo dục, tin học, ngoại ngữ… Đến nay, việc chuẩn hóa của đội ngũ nữ CBNG ở các cấp học đạt xấp xỉ 100%. Trong đó: Giáo viên Mầm non đạt chuẩn 96,2% (trên chuẩn 84,13%); Tiểu học đạt chuẩn 100% (trên chuẩn 93,1%); THCS đạt chuẩn 100% (trên chuẩn 75,81%); THPT đạt chuẩn 100% (trên chuẩn 11,55%). Ở các đơn vị trực thuộc CĐN hiện có 144 nữ tiến sĩ, thạc sĩ và 18 người đang theo học cao học.
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong nữ CBNGLĐ toàn ngành; nâng cao chất lượng của phong trào thi đua, gắn với tuyên truyền giáo dục về 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Chủ động, tích cực học tập, bồi dưỡng, nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp; đổi mới phương pháp giảng dạy và quản lý, nghiên cứu khoa học, sử dụng sản phẩm khoa học sư phạm ứng dụng có hiệu quả; tiếp tục phấn đấu để đạt chuẩn về trình độ và năng lực nghề nghiệp đáp ứng với yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ ngành Giáo dục. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành và xã hội; xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết, vững mạnh; xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Xây dựng người phụ nữ ngành Giáo dục theo 5 tiêu chí: “Yêu nước; Có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, sáng tạo và hoàn thành tốt công tác được giao; Có sức khỏe; Có lối sống văn hóa và tấm lòng nhân hậu; Quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng”, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sáng, giản dị và thanh danh của nhà giáo.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa đã khen thưởng cho 8 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 – 2018./.

Đồng chí Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc
Đồng chí Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành (bìa trái) và đồng chí Lê Thị Minh Hiền, Trưởng Ban Tuyên giáo, Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Lê Thị Minh Hiền, Trưởng Ban Tuyên giáo, Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Đức Tuấn - Thanh Sang


Các tin khác :
General Certificate of Secondary Education
 
Tin tức nổi bật
 
 
Số lượng truy cập
12044227
 
 
Website liên kết
 
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
 
 
 

 

 

[ Back to top ]


Giới thiệu   |   Góp ý - Liên hệ   |   Liên hệ quảng cáo   |   Tin theo ngày

 

Bản quyền thuộc Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Địa chỉ: Khu liên cơ II. Số 4 Phan Chu Trinh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại : (058)3822158 - (058)3817310
Fax : (058)3829234
Email : vp@khanhhoa.edu.vn