Ngày đưa tin: 13/02/2017

Khai mạc Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh

Sáng 13/2, tại Trường TH Lộc Thọ (Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên (GV) tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017. Đến dự có ông Nguyễn Phước Bửu Sơn, Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Hoàng Thị Lý, ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở. Bà Trương Minh Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo.

Bà Hoàng Thị Lý, ông Trần Quang Mẫn, Phó Giám đốc Sở tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017 được tổ chức tại 5 điểm trường ở TP. Nha Trang với 67 GV đến từ 8 phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, trong đó có 44 GV dự thi theo mô hình đại trà, 23 GV theo mô hình VNEN. Các nội dung thi gồm: sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; bài thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục cấp tiểu học; những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; thi giảng 2 tiết trên lớp gồm 1 tiết bốc thăm và 1 tiết tự chọn.
Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức thường xuyên hàng năm ở cấp trường, 2 năm 1 lần ở cấp huyện, thị xã, thành phố và 4 năm 1 lần ở cấp tỉnh. Hội thi GV tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh là dịp để các GV thể hiện năng lực nghiệp vụ sư phạm, học tập trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; đồng thời là căn cứ để ngành giáo dục đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho GV, đáp ứng yêu cầu đổi mới của công tác giáo dục.

Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội thi
Ông Hà Văn Thông, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GDĐT thông qua thể lệ Hội thi
Ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Sở công bố các Quyết định tại Hội thi
Một số hình ảnh tại Hội thi