HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ XÓA BỎ BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ 25/11/2017
Ngày đưa tin: 17/03/2017

Qua 4 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 13 - 16/3),  Cuộc thi khoa học-kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam đã bế mạc tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cuộc thi năm nay có 34 đoàn dự thi đến từ 32 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) và 2 trường Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Sư phạm TPHCM. Các đoàn mang đến cuộc thi 217 dự án thuộc 22 lĩnh vực, với 373 học sinh tham gia.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải lĩnh vực gồm: 17 giải Nhất, 19 giải Nhì, 48 giải Ba và 72 giải Khuyến khích cho học sinh. Đối với giải toàn cuộc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 9 giải Ba cho các học sinh tham dự cuộc thi.

Khánh Hòa có 4/6 dự án đạt giải (trong đó có 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích). Dự án Dây chuyền làm bánh xoài tự động của học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự đạt giải nhì; Dự án Mô hình trồng và chăm sóc rau tự động trong hộp kín của học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt giải ba; Dự án Phòng và chống ma túy xâm nhập vào các trường học ở địa bàn phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh của học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự và Dự án Hệ thống ISYSTEM nhà thông minh cho người khuyết tật của học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các tỉnh, thành đăng cai tổ chức diễn ra mỗi năm một lần, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình tới các nhà khoa học, nghiên cứu.

Đây cũng là cơ sở để Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, xây dựng chương trình đổi mới giáo dục bậc phổ thông, thực hiện đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo.

Đức Tuấn