HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Ngày đưa tin: 14/03/2019

Thường trực HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri ngành Giáo dục

Sáng ngày 14/3, tại Hội trường UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ngành Giáo dục. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Thân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thông, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc phụ trách.

Từ phải qua: Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Xuân Thân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông  Phan Thông, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc phụ trách Sở thông qua báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri.

Gần 100 cử tri đại diện cho 549 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp trong tỉnh đã tham gia buổi tiếp xúc. Nhiều vấn đề được tập trung phản ánh và đề xuất như: kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới; quỹ đất dành cho giáo dục; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia còn thấp... Ngành cũng kiến nghị tỉnh quan tâm đề án xã hội hóa hỗ trợ đối với nhân viên nấu ăn, bảo mẫu; việc dạy Tin học cho học sinh miền núi; tình hình mất an toàn giao thông khu vực trước cổng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; vướng mắc trong tuyển dụng giáo viên...
Đồng chí Lê Xuân Thân đánh giá cao những kết quả ngành Giáo dục tỉnh đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị ngành cần nêu rõ các giải pháp cụ thể đối với từng kiến nghị. Chẳng hạn, đối với đề xuất tăng quỹ đất cho giáo dục, cần tính toán, nêu rõ đất dành cho trường nào, ở đâu... Về vấn đề giảm biên chế, sắp xếp lại các cơ sở giáo dục, điều chỉnh quy mô lớp học, thu gọn điểm trường..., không thể thực hiện một cách cơ học, máy móc mà cần phù hợp với điều kiện thực tế từng vùng. Thường trực HĐND tỉnh cũng ghi nhận các kiến nghị để xem xét trình Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chính phủ trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri