NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Ngày đưa tin: 06/02/2017

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động Tết trồng cây trong toàn ngành Giáo dục

Với lời kêu gọi “mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh, sinh viên trong cả nước hãy lựa chọn, trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, từng gia đình, từng nhà trường, từng vùng, từng địa phương”, chiều 4/2 (tức mùng 8 Tết Đinh Dậu), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát động Tết trồng cây trong toàn ngành Giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động Tết trồng cây trong toàn ngành Giáo dục

Trong bài phát biểu phát động, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhắc lại sự kiện cách đây 58 năm, trong bài viết “Tết Trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân ngày 28 tháng 11 năm 1959, sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác Hồ đã kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây.
Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.
 “Trồng cây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục đạo đức lao động, đặc biệt là nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường sinh thái” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các em học sinh trồng cây xanh tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, để bảo vệ môi trường, chống hiệu ứng nhà kính, làm sạch không khí, cung cấp oxy, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước, chống xói mòn đất, chống gió cát, bảo vệ ruộng đồng, bảo vệ trẻ em khỏi các tia cực tím, cung cấp thực phẩm và đặc biệt là tạo bóng mát phủ xanh trường học, thôn xóm, đô thị, vùng đất trống, đồi trọc, Bộ trưởng đề nghị, các nhà trường quan tâm thường xuyên tới việc gìn giữ, bảo vệ và xây dựng một môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, trong lành cho các em sinh thân yêu. Hãy chọn việc bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh làm điểm tựa, đòn bẩy cho các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường và giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.
Để tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ và nhiệt liệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa phát động: "Tất cả người dân Việt Nam trong dịp xuân Đinh Dậu 2017 hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng. Mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kêu gọi mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh, sinh viên trong cả nước hãy lựa chọn, trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, từng gia đình, từng nhà trường, từng vùng, từng địa phương.