HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH TỈNH KHÁNH HÒA NĂM HỌC 2017 - 2018 (NGÀY 16/5 - 19/5/2018 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG)
Chuyên mục: Tin hoạt động  
Ngày đưa tin: 10/03/2017    

Triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng"

Sáng 10/3, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Khánh Hòa phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" thuộc dự án "Bữa ăn học đường" dành cho các trường tiểu học bán trú tại tỉnh Khánh Hòa. Tham gia hội nghị có bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở cùng hơn 200 đại biểu đến từ Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố, ban giám hiệu và cán bộ phụ trách công tác bán trú của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Khánh Hòa hiện có 186 trường tiểu học, trong đó có 97 trường tiểu học bán trú, cùng với 89 trường sắp triển khai bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học. Nhu cầu tổ chức bữa ăn bán trú đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh là cần thiết vì vậy phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" sẽ là giải pháp giúp các trường đáp ứng nhu cầu đó một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" cho phép người dùng chọn thực đơn từ ngân hàng sẵn có, đã cân bằng dinh dưỡng với 120 thực đơn, trên 360 món ăn không lặp lại, mỗi thực đơn gồm 3 món; người dùng cũng có thể thay đổi thực đơn từ các món ăn có sẵn trên ngân hàng, ngoài ra ngân hàng cũng cho phép người dùng tạo thực đơn từ nguyên liệu với các thực phẩm đa dạng sẵn có tại địa phương nhưng vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Sau khi được Bộ GDĐT phê duyệt, phần mềm được sở GDĐT các tỉnh đồng loạt tổ chức hội nghị, lên kế hoạch triển khai nhanh chóng như Khánh Hòa, Lạng Sơn, Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Tiền Giang... Sau khi  triển khai, các trường sẽ đăng ký sử dụng phần mềm trong tháng 3 này, mỗi trường sử dụng 1 tài khoản phần mềm và sau đó sẽ được hỗ trợ cách thức và đưa vào sử dụng. Đến nay, đã có hơn 441 trường của 3 thành phố lớn gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh thành khác sử dụng. Với các chức năng trên, phần mềm sẽ là công cụ hỗ trợ hữu ích cho các trường tiểu học tổ chức các bữa ăn với thực đơn đa dạng, ngon miệng, phù hợp với từng vùng, miền của địa phương và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Phát biểu tại hội nghị, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở đề nghị phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai đến các đơn vị để thực đơn được xây dựng từ phần mềm đảm bảo chất lượng bữa ăn, xây dựng thói quen ăn uống khoa học đồng thời Nhà trường cũng có thể tiết kiệm được thời gian và dễ dàng hơn trong công tác tổ chức, quản lý thông qua việc giáo dục kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm cũng như giúp học sinh biết cách ăn uống khoa học, lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, đảm bảo cho  sự phát triển của trẻ.

Quang cảnh hội nghị

Huy Thông, Thanh Sang


Các tin khác :
General Certificate of Secondary Education
 
Tin tức nổi bật
 
 
Số lượng truy cập
11576085
 
 
Website liên kết
 
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
 
 
 

 

 

[ Back to top ]


Giới thiệu   |   Góp ý - Liên hệ   |   Liên hệ quảng cáo   |   Tin theo ngày

 

Bản quyền thuộc Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Địa chỉ: Khu liên cơ II. Số 4 Phan Chu Trinh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại : (058)3822158 - (058)3817310
Fax : (058)3829234
Email : vp@khanhhoa.edu.vn