HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Ngày đưa tin: 16/05/2018

Khai mạc Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018

Sáng ngày 16/5, tại Hội trường Trường Đại học Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018. Tới dự có ông Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa; ông Bùi Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa; bà Lê Thị Hải Vân, Phó Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa. Về phía ngành Giáo dục có ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GDĐT, các ông bà trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng thuộc Sở, lãnh đạo các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các trường và đơn vị trực thuộc.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi
Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho Ban Giám khảo tại buổi khai mạc

Tham gia hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018, có 67 thí sinh xuất sắc đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh. Mỗi thí sinh dự thi kể một câu chuyện về đạo đức Hồ Chí Minh dựa theo bộ tài liệu sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh (từ lớp 2 đến lớp 12), trong đó cần thể hiện được một trong những nội dung chủ yếu như: Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một đại trí, đại nhân, đại dũng, nêu tấm gương suốt đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của ý chí, nghị lực và tinh thần yêu nước nồng nàn; Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một con người tuyệt đối tin tưởng và kính trọng nhân dân; Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người; Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức chí công vô tư, đời sống trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn, trung thực, chân thành… Đồng thời, thông qua câu chuyện kể, các thí sinh cần rút ra ý nghĩa, bài học kinh nghiệm của câu chuyện vận dụng bài học vào cuộc sống của bản thân hoặc bạn bè, gia đình và cộng đồng xã hội.
Hội thi diễn ra từ ngày 16/5 - 19/5/2018./.

Lãnh đạo Sở tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi
Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở tặng hoa cho đội văn nghệ

Đức Tuấn, Thanh Sang