HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ XÓA BỎ BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ 25/11/2017
Ngày đưa tin: 14/04/2017

Đại hội Hội Cựu Giáo chức tỉnh Khánh Hòa lần thứ III nhiệm kỳ 2012-2017

Sáng ngày 12-4, tại Nhà hàng Angella số 3 Trần Hưng Đạo Nha Trang, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ III (2017 - 2022). Đến dự có Nhà giáo Nguyễn Quốc Bảo, Ủy viên Thường vụ, Phó Tổng Thư ký Hội CGCVN, phụ trách Khu vực phía Nam; Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám Đốc Sở GDĐT Khánh Hòa, Thừa Ủy nhiệm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ông Hoàng Mộng Giang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Việt Dân, Chủ tịch Hội Khuyến Học tỉnh; cùng 150 nhà giáo đại biểu cho 11 Hội cấp huyện, thị, thành phố và cấp trường đại diện cho 1.926 hội viên trong tỉnh tham dự.
Kể từ ngày thành lập và tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 1 (7-4-2007) đến nay, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Khánh Hòa đã trải qua 2 kỳ Đại hội. Trong 10  năm qua, Hội đã phát huy tích cực truyền thống yêu nước và phẩm chất  tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, tập hợp sức mạnh của Hội viên, tiếp tục cống hiến sức lực trí tuệ cho công tác giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội, khuyến học khuyến tài của tỉnh vơi phương châm mỗi hội viên là những công dân gương mẫu, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho cộng đồng xã hội. Qua 5 năm hoạt động nhiệm kỳ II (2012-2017) Hội đã phát triển thêm 4 Hội cấp huyện, thị, thành phố nâng tổng số Hội cấp huyện lên 7/9 đơn vị, chỉ còn huyện miền núi Khánh Sơn và huyện đảo Trường Sa là chưa có tổ chức Hội do số lượng Hội viên chưa đủ điều kiện thành lập Hội.
Trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2022 với Chủ đề “Đoàn kết - Trí Tuệ - Trách nhiệm” Hội tiếp tục “Xây dựng Hội CGC cơ sở vững manh”: Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho Hội viên, tiếp tục đóng góp năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm, xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục địa  phương. Thường xuyên củng cố phát triển Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt  Hội. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Hội Cựu giáo chức Khánh Hòa nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ đồng hành cùng ngành Giáo dục Đào tạo đẩy mạnh các hoạt động, thực hiện “4 cùng” theo hướng dẫn và thực hiện của Hội Cựu giáo chức Việt Nam với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, cùng tham gia đánh giá, phát hiện tình hình; cùng tham gia góp ý kiến xây dựng chương trình hoạt động của ngành; cùng tham gia triển khai một số công tác có chọn lọc; cùng tham gia chăm sóc đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, công nhân viên các trường học cơ sở và cơ quan giáo dục đào tạo đã nghỉ hưu.
Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2017 - 2022, gồm 21 người, ông Nguyễn Xuân Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT, nguyên Phó Chủ tịch Hội CGC làm Chủ tịch Hội.

Trí Bửu, Nguyễn Thừa