SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT
Chuyên mục: Tin hoạt động  
Ngày đưa tin: 20/03/2017    

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2017

Sáng 20/3, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh năm 2017. Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, kỳ thi năm 2017 tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH). Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

+ Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi (ĐKDT) một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

+ Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh phải dự thi các bài thi quy định để xét công nhận tốt nghiệp THPT nói trên và đăng ký dự thi thêm các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

- Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm). Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

Cũng trong buổi hội nghị, đại diện của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Nha Trang) đã trao quà cho học sinh có dự án tham gia Cuộc thi khoa học-kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng trao quà cho các em học sinh có dự án tham gia thi
Ông Trần Văn Long, Trưởng phòng KT&KĐCLGD, CNTT, Sở GDĐT thông qua quy chế thi

Thanh Sang


Các tin khác :
General Certificate of Secondary Education
 
Tin tức nổi bật
 
 
Số lượng truy cập
11499592
 
 
Website liên kết
 
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
 
 
 

 

 

[ Back to top ]


Giới thiệu   |   Góp ý - Liên hệ   |   Liên hệ quảng cáo   |   Tin theo ngày

 

Bản quyền thuộc Sở GD&ĐT Khánh Hòa
Địa chỉ: Khu liên cơ II. Số 4 Phan Chu Trinh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại : (058)3822158 - (058)3817310
Fax : (058)3829234
Email : vp@khanhhoa.edu.vn